งานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ตัวแทนรอบคัดเลือกภาค 1 แม่กลองเกมส์

10 ต.ค. 2561      225 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Print

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 นายสทิศ สิทธิมณีวรรณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานฯ ร่วมงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ตัวแทนรอบคัดเลือกภาค 1 แม่กลองเกมส์ ณ ห้องประชุมทองอุไร ชั้น 3 โรงเรียนศรัทธาสมุทร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ในการนี้ นายยงยุทธ สิงห์ธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานในพิธี โดยมีข้าราชการ ครู อาจารย์ สื่อมวลชน เยาวชน เข้าร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย 

ในการนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 1 “แม่กลองเกมส์” ในครั้งนี้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกจังหวัดที่จะได้รับมากกว่าเกมส์การแข่งขัน คือ ความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เรียนรู้จากการทำงานเป็นทีม และการเรียนรู้วัฒนธรรมระหว่างเพื่อนต่างจังหวัด สร้างความประทับใจต่อกัน แม้การแข่งขันจะสิ้นสุดลงก็ตาม

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ กล่าวด้วยว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงครามได้เตรียมความพร้อมวางมาตรการด้านการอำนวยความสะดวกการจราจร การรักษาความปลอดภัยแก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฯ ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด้านสนามกีฬาขององค์การรวมทั้งการท่องเที่ยวจุดสำคัญต่าง ๆในพื้นที่ของจังหวัดให้แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่มาเยือน

เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวด้วยว่า สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมสถานที่จัดการแข่งขันแต่ละชนิดกีฬาให้ได้มาตรฐานในการจัดการแข่งขันฯ ครั้งนี้ จำนวน 38 ชนิดกีฬา ซึ่งจัดการแข่งขันภายในจังหวัดสมุทรสงคราม แบ่งเป็น 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภออัมพวา และอำเภอบางคนที จำนวน 32 ชนิดกีฬา และนอกจังหวัดอีก 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร ปราจีนบุรี ระยอง ชลบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร ซึ่งจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 6,691 คน เข้าร่วมการแข่งขันฯ และได้จัดทำ QR CODE ประชาสัมพันธ์ โดยมีข้อมูลต่างๆ เช่น รายละเอียดสนามแข่งขัน ,เส้นทางการเดินทางมาจังหวัดสมุทรสงคราม,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ,โรงแรมและที่พักในจังหวัด,แนะนำร้านอาหารในจังหวัดสมุทรสงคราม

ด้านผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสงครามกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า การจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 1 “แม่กลองเกมส์” ในครั้งนี้เพื่อคัดเลือกนักกีฬาตัวแทนจังหวัดในสังกัดภาค 1 ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2562 ณ จังหวัดบุรีรัมย์ อย่างไรก็ตาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้สรุปในตอนท้ายว่า ในฐานะเราเป็นเจ้าของบ้านที่ดีต้องคอยอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ให้พวกเขาประทับใจและกลับมาเยือน สมุทรสงครามอีกครั้ง นอกจากนี้ยังได้เตรียมจัดตั้งศูนย์สื่อมวลชนเพื่อรายงานผลการแข่งขันกีฬาทุกชนิดอยู่ที่บริเวณ อาคารสมาคมศิษย์เก่า โรงเรียนศรัทธาสมุทร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สื่อมวลชน โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัททีโอที จำกัด(มหาชน)และบริษัท กสท.(CAT) สาขาสมุทรสงคราม อำนวยความสะดวกสัญญาณอินเตอร์เน็ตตลอดการแข่ง และกำหนดพิธีเปิดงาน ในวันที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ โรงเรียนศรัทธาสมุทร จึงขอเชิญทุกท่านร่วมชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาฯ ได้ตามวันและเวลาดังกล่าวโดยทั่วกัน